Thursday, May 17, 2012

Tham quan Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Viện Viện nghiên cứu cao cấp về Toán có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Institute for Advanced Study in Mathematics (VIASM) khai trương chính thức vào ngày 17 tháng 1 năm 2012. Trụ sở tạm thời của Viện đặt tại tầng 7 thư viện Tạ Quang Bửu thuộc Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Để đi tới tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu, tốt nhất nên đi vào cổng trường ĐHBK ở Đường Trần Đại Nghĩa. Sau khi vào cổng gửi xe phía bên trái rồi đi bộ tiếp khoảng 100m sẽ thấy tòa nhà thư viện.

Ngày 6 Tháng 2 năm 2012, nhóm nghiên cứu đầu tiên đã đến Viện làm việc. Vừa qua tuyensinhvnn đã có chuyến công tác tại VIASM và có một vài hình ảnh giới thiệu về Viện Toán cao cấp chia sẻ với bạn đọc gần xa.

Bên ngoài Thư viện Tạ Quang Bửu
Sau khi vào bên trong thư viện Tạ Quang Bửu, bạn rẽ trái hoặc rẽ phải ngay khi vượt qua barrier bảo vệ và bấm thang máy lên tầng 7 (thang máy ở đây không có tác dụng cho người muốn đến tầng 1 hoặc tầng 6). Rời khỏi thang máy một đoạn bạn sẽ thấy tấm biển khá lớn như dưới đây. Thiết nghĩ bạn nên chụp vài tấm ảnh lưu niệm ở vị trí này nếu có cơ hội học tập và làm việc tại đây.

Bảng hiệu viện Toán cao cấp ở tầng 7 Thư viện Tạ Quang Bửu
Cạnh tấm biển này là bàn lễ tân với các cô thư kí thay phiên nhau trực. Nơi bạn có thể hỏi các thông tin về giấy tờ và thủ tục hành chính liên quan đến viện.


Theo hướng nhìn của các cô gái trong ảnh trên bạn có thể nhìn thấy khu vực dành cho Ban giám đốc, hành chính, hội trường và thư viện.Viện có 10 phòng làm việc đủ chỗ cho 20 cán bộ nghiên cứu.

Nội thất phòng làm việc.
Các dãy ghế bên ngoài phòng làm việc nơi bạn có thể nghỉ ngơi hay trò chuyện.

Hành lang bên ngoài các phòng làm việc
Tiếp theo là các phòng thảo luận và seminar.
Bên ngoài các phòng seminar
Đang chờ ...

Trình bày các báo cáo

Văn phòng của Dự án Giáo dục Đại học 2 và Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước nằm ở hai bên Viên Toán cao cấp.


Văn phòng Dự án Giáo dục Đại học 2
Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước

Cuối cùng là quang cảnh nhìn từ sân thượng của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.


Chúc bạn có những chuyến công tác và làm việc thành công tại VIASM.

No comments:

Post a Comment