Saturday, March 10, 2012

Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay 2012

Sáng 10/3, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính CASIO - Vinacal năm 2012 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã khai mạc với sự tham gia của gần 400 học sinh đến từ 15 tỉnh, thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Kỳ thi năm nay thu hút đông đảo học sinh từ các bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông và bổ túc trung học phổ thông.

Các thí sinh sẽ thi giải toán cá nhân và giải toán đồng đội trên máy tính ở các nội dung
toán lớp 9, toán lớp 12, toán bổ túc trung học phổ thông và lý, hóa, sinh lớp 12.

Phạm vi đề thi gồm các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học; các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

Việc ra đề thi và hướng dẫn chấm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Thí sinh làm trực tiếp trên bản đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Máy tính sử dụng trong kỳ thi là loại máy được sử dụng trong các kỳ thi tốt nghiệp và đại học, gồm Casio fx-500MS, Casio fx-570MS, ES Casio fx-500VN, Vinacal Vn-500MS, 570MS và Vinacal 570MS New.

Kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm giúp học sinh ứng dụng các công thức của toán học để giải các bài toán và rèn luyện tư duy nhanh nhẹn, chính xác.

Năm 2012, kỳ thi sẽ được tổ chức tại 4 hội đồng thi khu vực Thái Nguyên, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Thuận.

Hồng Hiếu (TTXVN)

PS: Đề thi và đáp án giải toán cầm tay khu vực 2012 xin gửi về info(at)tuyensinhvnn.com.

No comments:

Post a Comment